Xây dựng và Kiểm soát Chiến lược theo BSC

25/01/2019

Xây dựng chiến lược là quá trình xác định hình ảnh tương lai của doanh nghiệp và cách thức doanh nghiệp đạt được mục tiêu. Quá trình này đánh giá toàn bộ tiềm năng của doanh nghiệp và liên kết các mục tiêu của doanh nghiệp với các hoạt động và nguồn lực yêu cầu để đạt được các mục tiêu đó. Hội thảo “Xây dựng và quản trị chiến lược BSC” nằm trong chuỗi các Hội thảo quản trị (HTQT) – là "đặc sản" của chương trình MBA đã được dẫn dắt bởi TS. Bùi Quang Ngọc  – TGĐ Tập đoàn FPT, cũng là người mang và áp dụng công cụ quản trị chiến lược BSC hiệu quả và thành công nhất tại Việt nam hiện nay. 

Diễn giả TS Bùi Quang Ngọc – CEO Tập đoàn FPT trình bày những khó khăn, thách thức, giải pháp giúp cho doanh nghiệp phát triển trong buổi hội thảo.
 
Chiều 24/1/2019, tại FSB Mỹ Đình Campus, Nam Từ Liêm, Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Xây dựng chiến lược BSC” do Viện Quản trị & Công nghệ FSB tổ chức – nằm trong chuỗi Hôi thảo quản trị – đặc sản dành cho các học viên MBA đang theo học tại trường. Buổi hội thảo đã thu hút gần 100 học viên đang học tại Viện tham dự.

Dưới sự dẫn dắt của diễn giả Bùi Quang Ngọc, bức tranh toàn cảnh về những thách thức của các doanh nghiệp được khéo léo đưa vào bài giảng. Những kiến thức diễn giả chia sẻ  là những kiến thức thực tế và bám sát vào hoạt động thực tiễn của doanh nghiệp. Bản đồ chiến lược BSC là một công cụ có đầy đủ cơ sở phương pháp luận, giúp doanh nghiệp mô tả được chiến lược và cách đo lường chiến lược của đơn vị.

Ngoài việc chia sẻ kiến thức về cách thức xây dựng chiến lược hiệu quả diễn giả cùng các học viên đã có những trao đổi sôi nổi xoay quanh các vấn đề về chiến lược như cách đưa ra mục tiêu, lập kế hoạch, đánh giá, quản lí, phân bổ, … đặc biệt phần diễn giả chia sẻ được yêu thích nhất đó là những ví dụ về xây dựng chiến lược thất bại và bài học kinh nghiệm rút ra từ những thất bại, giúp doanh nghiệp đứng lên và phát triển !   

 

Các học viên tới dự hội thảo cùng nhau trao đổi những vấn đề liên quan tới xây dựng chiến lược doanh nghiệp

Theo diễn giả sự thành công hay thất bại trong ngắn hạn của một công ty được đo lường qua kết quả hoạt động kinh doanh, hệ thống và nguồn lực, còn sự phát triển về lâu dài trong tương lai, sự trường tồn của tổ chức phụ thuộc vào Chiến lược.

Buổi hội thảo kết thúc với rất nhiều ấn tượng của học viên FSB dành cho diễn giả cũng như phần chia sẻ rất thực tế, người thực – việc thực ngay tại doanh nghiệp tư nhân CNTT lớn như FPT. Diễn giả TS.Bùi Quang Ngọc cũng mong muốn và gửi gắm FSB có thể có thêm nhiều buổi chia sẻ thực tế như thế này hơn nữa, không chỉ trong khuôn khổ các HTQT và đi sâu hơn vào mỗi môn học trong chương trình.