Xu hướng quốc tế hóa giáo dục, nâng cao chất lượng trải nghiệm học tập toàn cầu

24/01/2020
Toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế về giáo dục đã trở thành xu thế tất yếu. Chính vì vậy, hội nhập quốc tế sâu, rộng về giáo dục và đào tạo là một trong những mục tiêu thiết yếu và cấp bách của Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT.
 
Hiện nay, khi xu thế hội nhập quốc tế ngày càng trở nên mạnh mẽ đã đòi hỏi ngành Giáo dục và Đào tạo phải nhanh chóng hội nhập, tiếp thu có chọn lọc những thành tựu trong giáo dục của các nước tiên tiến. Nắm bắt xu hướng này, việc nhiều người theo học chương trình đào tạo liên kết quốc tế được xem là sự lựa chọn thông minh khi họ có cơ hội được hấp thụ những tinh hoa đến từ cả hai nền giáo dục trong và ngoài nước.
 
Trong nhiều năm qua, để góp phần nâng cao vị thế, uy tín, năng lực giảng dạy, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT tích cực mở rộng quan hệ hợp tác với các trường trong khu vực và thế giới.
 
Với những nỗ lực đó, các đối tác và mối quan hệ hợp tác quốc tế của Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT đã đạt được những kết quả đáng kể. Cho đến nay nhà trường đã ký kết hợp tác với hơn 40 trường đại học danh tiếng trên thế giới, đặc biệt là các đối tác ở nước Mỹ, Anh, ÚC,…: City University, The City University of New York, University of Greenwich, Bond University, Trường Kinh doanh Paul Merage (UCI Paul Merage School of Business) thuộc Đại học California (University of California, Irvine), EBS Universität für Wirtschaft und Recht, Đức, Trường Đại học Australian Catholic (ACU) …..
 
Trong khuôn khổ của thỏa thuận giữa Viện Quản trị & Công nghệ FSB và các trường đại học trên thế giới, các bên sẽ thực hiện triển khai các hoạt động hợp tác sau:
– Phối hợp các dự án đào tạo và xuất bản nghiên cứu cơ bản
– Trao đổi các thông tin và tư liệu công khai liên quan tới chương trình đào tạo
– Phối hợp các chương trình đào tạo, hội thảo và workshop
– Các chuyến thăm quan học tập và dự án ngắn hạn 
– Các hoạt động mang lại ích lợi cho cả 2 bên
 
Sự phát triển không ngừng và nâng cao vị thế của FSB có sự đóng góp đáng kể của việc hợp tác quốc tế. Do đó, trong thời gian tới FSB sẽ đẩy mạnh triển khai các thỏa thuận đã ký; mở rộng hợp tác với các trường nước ngoài trong việc kết hợp đào tạo để cập nhật kiến thức quốc tế và kinh nghiệm vào trong học tập, áp dụng vào công việc kinh doanh hiện tại cho toàn thể học viên, sinh viên của trường.
 
—-
 
Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT www.fsb.edu.vn  có hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo về Quản trị Tổ chức và Doanh nghiệp, với hàng ngàn học viên các chương trình MBA, MSE, MiniMBA, CEO… cùng các khóa Đào tạo Doanh nghiệp khác hiện họ đang là những nhà quản trị nắm giữ những trọng trách cao trong các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như các công ty, tổ chức đa quốc gia trên Thế giới.
 
Về uy tín chất lượng chuyên môn nghiên cứu và đào tạo, trong nhiều năm liên tiếp từ 2011, Viện luôn giữ vị trí Top 3 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của tổ chức Eduniversal https://www.eduniversal-ranking.com/. Năm 2019, chương trình MBA của FSB vinh dự có thứ hạng 24 (nâng 3 bậc từ thứ hạng từ 27) trong Top 30 chương trình MBA tốt nhất Đông Á. Đại học FPT cũng được tổ chức QS Stars (một trong 3 tổ chức đánh giá các trường Đại học uy tín nhất trên Thế giới) đạt chuẩn chung 3 sao, trong đó tiêu chí chất lượng giảng dạy (Teaching) đạt chuẩn 5 sao. Đặc biệt tháng 11/2019 trường đã được ACBSP (Global Business Accreditation https://www.acbsp.org/) kiểm định chất lượng (Accredited) – đây là một trong 2 tổ chức điểm định quốc tế cao nhất với khối ngành quản trị kinh doanh hiện nay.