Doanh nhân hàng đầu sắp chia sẻ kinh nghiệm vượt khủng hoảng

Ngày đăng: 16/09/2021

Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT và nhóm doanh nhân hàng đầu trong nước, quốc tế sẽ chia sẻ kinh nghiệm vượt khó với chủ đề “Vaccine cho doanh nghiệp - Từ sống sót đến thịnh vượng”.


Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT trong một buổi phỏng vấn. Ảnh: Quang Anh.

"Nếu con người cần vaccine để vượt qua đại dịch Covid-19 thì cộng đồng doanh nghiệp cũng cần một giải pháp tương tự, để trở lại hoạt động trong bình thường xanh", ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT nói. "Chúng ta đang đối diện với vấn đề sinh tử. Các doanh nghiệp Việt đang kiệt sức, cạn tiền. Không ít trong số đó chỉ còn tiền "sống" dưới một tháng".
 
Trước bối cảnh dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến xã hội và nền kinh tế, Viện quản trị và Công nghệ FSB phối hợp cùng các chuyên gia Tập đoàn FPT, tổ chức chuỗi chương trình đào tạo – tọa đàm với chủ đề "Vaccine cho doanh nghiệp – Từ sống sót đến thịnh vượng" cho lãnh đạo các doanh nghiệp, nhằm chia sẻ kinh nghiệm, cùng tìm giải pháp vượt qua khó khăn. Hoạt động này nằm trong chương trình FPT eCovax do Tập đoàn FPT khởi xướng, với mong muốn cung cấp các "vũ khí" giúp doanh nghiệp tăng cường kháng thể, thích ứng và linh hoạt trước các tình huống để đảm bảo kinh doanh không gián đoạn, vượt qua những thách thức của đại dịch.
 
Diễn giả trong chương trình đào tạo là những doanh nhân hàng đầu Việt Nam và quốc tế, dày dặn kinh nghiệm vượt qua khủng hoảng như: ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT, ông Jakarin Srimoon - Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề quốc tế (UTTC) – Thái Lan, ông Mai Hữu Tín - Phó Chủ tịch HĐQT U&I...
 
Ngoài ra, hai lãnh đạo hàng đầu của tập đoàn FPT là ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch HĐQT FPT Telecom, Phó TGĐ tập đoàn FPT Hoàng Việt Anh và các tiến sĩ, giảng viên tại FSB sẽ tham gia với vai trò diễn giả trong chương trình đào tạo này.
 

 
Ông Mai Hữu Tín - Chủ tịch HĐQT U&I, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT và ông Jakarin Srimoon - Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề quốc tế Đại học quốc tế thuộc Phòng thương mại Thái Lan (UTCC) - Thái Lan sẽ là những diễn giả trong chương trình đào tạo (từ trái qua). Ảnh: Đức Trần.
 
"Tại đây, chúng tôi và các diễn giả sẽ truyền lửa cho cá nhân, tổ chức tham gia để cùng nhau nhận diện toàn bộ các vấn đề đang gặp phải và tìm giải pháp giải quyết. Chương trình này xác định lãnh đạo doanh nghiệp là nhóm trọng yếu nhất, chúng tôi sẽ cùng họ tìm ra các giải pháp giúp họ vững tay chèo lái con tàu của mình", ông Trương Gia Bình nói. "Bản thân tôi sẽ trực tiếp "đứng lớp", giao "bài tập" cho người tham dự để cùng tìm ra giải pháp cho cộng đồng cùng tồn tại, phục hồi và đi đến thịnh vượng".
 
Nội dung chương trình đào tạo "Vaccine cho doanh nghiệp - Từ sống sót đến thịnh vượng" sẽ có ba phiên. Phiên đầu tiên, các diễn giả sẽ đưa ra thực trạng ứng phó Covid-19 tại Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm từ Thái Lan và tóm tắt các đặc điểm chung của nhóm những doanh nghiệp vẫn đang tồn tại và phát triển.
 
Phiên thứ hai gồm ba chủ đề, đưa ra thực trạng và giải pháp, phù hợp theo mô hình của từng doanh nghiệp. Đầu tiên là nhóm doanh nghiệp tiếp xúc khách hàng (Intensive), các diễn giả sẽ giải quyết các vấn đề như bán hàng, vận hành, phân phối, tài chính và nhân sự. Chủ đề thứ hai dành cho nhóm doanh nghiệp sản xuất với các bài toán tuyển dụng công nhân, kiểm soát chi phí, xử lý chuỗi cung ứng, ứng phó khi có công nhân F0. Cuối cùng là chủ đề dành cho nhóm doanh nghiệp văn phòng (Computer Base) với các vấn đề: kiểm soát làm việc từ xa, quản lý năng suất lao động, ứng dụng công nghệ trong vận hành...
 
Phiên thứ ba là kế hoạch hành động, chuyển đổi số cho bình thường xanh. Tại phiên này, các diễn giả sẽ đưa ra khái niệm xanh, bài toàn cho các doanh nghiệp xanh, những thay đổi trong việc quản trị doanh nghiệp: sản xuất, bán hàng, nhân sự, tài chính. Người tham dự sẽ được tiếp cận công thức 5+1, giải pháp eCovax cũng như chia sẻ tư duy lãnh đạo trong thời kỳ mới.
 

 
Ông Trương Gia Bình cho rằng doanh nghiệp Việt đang rất cần một giải pháp như vaccine để trở lại hoạt động.
 
Từ 12/8 đến 22/8, Ban nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) và Báo điện tử VnExpress thực hiện khảo sát nhanh về tình hình sức khỏe tài chính của doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19. Khảo sát online này được sự tham gia từ 21.517 doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Gần 70% trong hơn 21.000 doanh nghiệp được khảo sát đã đóng cửa, phần lớn vì chuỗi cung ứng đứt gãy.
 
Chương trình đào tạo "Vaccine cho doanh nghiệp - Từ sống sót đến thịnh vượng" của FSB có thời lượng ba buổi, hình thức học trực tuyến, khai giảng ngày 17/9. Người tham dự được chương trình này hướng đến là các ban lãnh đạo, giám đốc điều hành, quản lý cấp cao... của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chương trình có học phí trọn gói 15 triệu đồng, người tham dự đăng ký trước ngày 14/9, mức giá còn 7,8 triệu đồng.
 
---
 
Tăng cường sức đề kháng cho doanh nghiệp cùng các chuyên gia, doanh nhân nổi tiếng hàng đầu Việt Nam và Quốc tế tại Chương trình đào tạo "Vaccine cho doanh nghiệp – Từ sống sót đến thịnh vượng" do Viện Quản trị & Công nghệ FSB phối hợp cùng các chuyên gia Tập đoàn FPT xây dựng. Khóa học đầu tiên khai giảng 17/9 với nội dung: Cứu sinh.
 
Đăng ký tham gia chương trình tại đây. Hotline 0904 922 211.
 • Bài viết liên quan

 • FSB Khai giảng khoá MiniMBA thứ 105

  FSB Khai giảng khoá MiniMBA thứ 105

 • Giải pháp số nào giúp doanh nghiệp đột phát doanh thu?

  Giải pháp số nào giúp doanh nghiệp đột phát doanh thu?

 • Có gì trong buổi khai giảng trực tuyến “Vaccine cho doanh nghiệp” cùng Chủ tịch FPT & Chuyên gia kinh tế Thái Lan

  Có gì trong buổi khai giảng trực tuyến “Vaccine cho doanh nghiệp” cùng Chủ tịch FPT & Chuyên gia kinh tế Thái Lan

 • Ghi dấu kỷ niệm 1 năm thành lập Thư viện Sách chuyền tay OSL

  Ghi dấu kỷ niệm 1 năm thành lập Thư viện Sách chuyền tay OSL

 • Chuyên gia công nghệ dẫn đầu từ Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm

  Chuyên gia công nghệ dẫn đầu từ Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm

 • CEO Talk trực tuyến dành cho các CEO trong kỷ nguyên vô định (2025 - 2030) cùng lãnh đạo Ftel và Viettel

  CEO Talk trực tuyến dành cho các CEO trong kỷ nguyên vô định (2025 - 2030) cùng lãnh đạo Ftel và Viettel

 • Khám phá “GIẢI PHÁP SỐ GIÚP DOANH NGHIỆP BỨT PHÁ TRONG ĐẠI DỊCH” cùng FSB

  Khám phá “GIẢI PHÁP SỐ GIÚP DOANH NGHIỆP BỨT PHÁ TRONG ĐẠI DỊCH” cùng FSB

 • FSB và diễn giả nổi tiếng triển khai thành công Webinar về lãnh đạo tự chủ

  FSB và diễn giả nổi tiếng triển khai thành công Webinar về lãnh đạo tự chủ

 • Viện Quản trị & Công nghệ FSB thông báo kế hoạch tổ chức Lễ Tốt nghiệp năm 2021

  Viện Quản trị & Công nghệ FSB thông báo kế hoạch tổ chức Lễ Tốt nghiệp năm 2021

 • Trường Đại học FPT thông báo chính sách hỗ trợ học phí cho người học gặp khó khăn vì COVID-19

  Trường Đại học FPT thông báo chính sách hỗ trợ học phí cho người học gặp khó khăn vì COVID-19

 • FSB công bố tổ chức hội thảo song phương về “Mindfulness” cùng diễn giả danh tiếng trên thế giới, lần đầu tiên tại Việt Nam

  FSB công bố tổ chức hội thảo song phương về “Mindfulness” cùng diễn giả danh tiếng trên thế giới, lần đầu tiên tại Việt Nam

 • FSB và Đại học Michigan Hoa Kỳ trao chứng chỉ CXM cho hơn 20 học viên trên cả nước

  FSB và Đại học Michigan Hoa Kỳ trao chứng chỉ CXM cho hơn 20 học viên trên cả nước

 • FSB & Đại học Michigan khai giảng khoá học cao cấp đầu tiên về CXM tại Việt Nam

  FSB & Đại học Michigan khai giảng khoá học cao cấp đầu tiên về CXM tại Việt Nam

 • FSB Vinh danh Học viên xuất sắc tiêu biểu Kỳ Thu Đông 2020

  FSB Vinh danh Học viên xuất sắc tiêu biểu Kỳ Thu Đông 2020

 • FSB khai giảng khóa đào tạo Toàn cầu hóa cho Tập đoàn FPT

  FSB khai giảng khóa đào tạo Toàn cầu hóa cho Tập đoàn FPT