Khám phá những điều đặc biệt trong ngôi trường Việt Nam duy nhất lọt Top 30 Đông Á

Ngày đăng: 27/02/2021

Được xây dựng và phát triển bởi Tổ chức giáo dục FPT, Viện Quản trị & Công nghệ FSB ra đời như thổi một luồng gió mới cho hệ sinh thái giáo dục Việt Nam nhằm tạo ra thế hệ quản trị kinh doanh giúp thay đổi kinh tế Việt Nam trên trường Quốc tế.


Ngôi trường với bề dày thành tựu, sánh ngang với những trường hàng đầu thế giới
 
Viện Quản trị & Công nghệ FSB - Đại học FPT có bề dày hơn 22 năm kinh nghiệm đào tạo Quản trị Kinh doanh. Với chất lượng và uy tín, FSB là trường duy nhất và đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn 5 sao về Chất lượng giảng dạy theo đánh giá của tổ chức quốc tế QS Star. Trong bảng xếp hạng mới nhất năm 2021 của Tổ chức xếp hạng giáo dục toàn cầu Eduniversal, FSB vừa được nâng hạng sau 2 kỳ đánh giá liên tiếp, từ top 27 lên top 24 chương trình đào tạo MBA tốt nhất khu vực Đông Á. 

 
Trong bảng xếp hạng còn có rất nhiều đối thủ “nặng ký”, là các trường có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời hơn FSB rất nhiều như ba đại diện dẫn đầu trong khu vực Đông Á là: trường Kinh doanh Đại học Quốc gia Singapore (NUS), trường Kinh doanh Quốc tế Trung Quốc Châu Âu (CEIBS) và trường Quản trị Đại học Phục Đán (Fudan University). 
 
Là đại diện của Việt Nam, FSB có thứ hạng ngay sát dưới các trường nổi tiếng trong khu vực như: ĐH Chiết Giang (top 23), ĐH Chính trị Quốc gia Đài Loan (Top 22), ĐH Hongkong (Top 20). Và FSB còn “vượt mặt” được một số trường ĐH lớn khác như : ĐH Hanyang (Hàn Quốc), ĐH Hạ Môn (TQ) hay ĐH Quốc gia thành công (Đài Loan). Điều này càng khẳng định chất lượng của uy tín của Viện FSB không chỉ trong nước mà còn vươn tầm thế giới.


 
Mô hình giáo dục tiên tiến, đột phá trong đào tạo MBA
 
Thế mạnh được đánh giá cao của Viện FSB là chương trình đào tạo MBA được giảng dạy theo “thuyết kiến tạo” của người Do Thái, vốn được biết đến là dân tộc thông minh nhất thế giới: có tính thực tiễn cao, kích thích tư duy sáng tạo của học viên bám sát quan điểm quản trị hiện đại, ứng dụng phương pháp đào tạo tiên tiến cùng hàm lượng CNTT cao, cũng như được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên và các chuyên gia giàu kinh nghiệm.
 
 
Bên cạnh đó, FSB còn ứng dụng mô hình học tập tiên tiến 70/20/10 vào đào tạo MBA. Theo đó, việc học tập hiệu quả sẽ bao gồm 70% trải nghiệm thực tế công việc, 20% từ những người xung quanh và 10% đến từ kiến thức của khóa học. Thầy cô, giảng viên là các nhà lãnh đạo, chuyên gia đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Với kinh nghiệm thực chiến, các Thầy/Cô FSB sẽ mang đến cho các nhà quản trị những bài học giá trị và cập nhật kiến thức mới để tạo điều kiện cho học viên bắt kịp xu thế của thị trường và đưa ra quyết định đúng, hướng đi chiến lược cho tổ chức.
 
 
Thay đổi linh hoạt, mạnh mẽ vượt qua mùa Covid-19
 
Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã tạo ra những tác động tiêu cực, FSB nhanh chóng sử dụng Mô hình Hybrid learning với nhiều ưu điểm như cập nhật xu hướng tiến bộ của các trường hàng đầu trên thế giới, xóa bỏ mọi ngăn cách về địa lý, linh hoạt học tập khi không thể đến lớp, đồng thời là cơ hội để học viên FSB ở cả 4 miền có thể tiếp cận lượng kiến thức như nhau và cập nhật kiến thức mới nhất từ chuyên gia từ những nền giáo dục hàng đầu thế giới thông qua nền tảng công nghệ Google Meeting. Đây là một hình thức đào tạo tối ưu và được tích cực đón nhận bởi tất cả các nhà quản trị trong thời kỳ biến động.
 


 
Không chỉ phù hợp trong thời điểm chống dịch, hình thức học tập từ xa của FSB còn là sự bắt kịp với quá trình số hóa. Điều này làm thu hẹp các khoảng cách, đa dạng hóa các hình thức học tập và hợp chuẩn trong cạnh tranh quốc tế về nội dung, góp phần giúp FSB củng cố vị trí trên các bảng xếp hạng thế giới.
 
Tương lai có một New FSB (FSB Mới) chất lượng hơn, đẳng cấp hơn
 
Tầm nhìn của FSB trong tương lai sẽ trở thành trường đào tạo quản trị và công nghệ hàng đầu Việt Nam, có năng lực cạnh tranh với các trường trong khu vực và trên thế giới cùng Sứ mệnh nhiều tham vọng Kiến tạo nên Hệ sinh thái Quản trị Lãnh đạo Toàn cầu cho Cộng đồng Doanh nhân Việt. Để hiện thực hóa điều đó, mục tiêu chiến lược giai đoạn 2021 - 2023 FSB sẽ tập trung mạnh vào tái cấu trúc để "lột xác" từ FSB hiện nay nâng tầm cao chất lượng, đẳng cấp hơn.
 
"FSB mới" sẽ được đến từ mọi yếu tố, nó được thể hiện từ hình ảnh cơ sở đào tạo hiện đại, tiện lợi cho học viên. Người học sẽ là chủ thể của mọi mục tiêu trong công tác tổ chức đào tạo. Trải nghiệm thành công, hướng tới sự thành công của học viên sẽ là thước đo chất lượng chương trình. Cá thể hóa trong tổ chức triển khai đào tạo sẽ là trọng tâm, cùng với việc phát triển những trải nghiệm số, trải nghiệm quản trị lãnh đạo toàn cầu, kết nối giảng dạy toàn cầu dựa trên nền tảng công nghệ sẽ là điểm khác biệt riêng có của FSB thuộc FPT - Tập đoàn công nghệ đứng đầu Việt Nam hiện nay" - TS. Nguyễn Việt Thắng - Viện trưởng FSB chia sẻ.
 
Một FSB Mới vẫn giữ nguyên giá trị cốt lõi, tinh hoa của ngôi trường tiền thân và hứa hẹn sẽ trở nên chất lượng hơn, chuyên nghiệp hơn, tinh hoa hơn và đẳng cấp hơn.
  

 
Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT có hơn (20) 22 năm kinh nghiệm đào tạo về Quản trị Tổ chức và Doanh nghiệp, với hàng nghìn học viên chương trình MBA, MSE, MiniMBA, CEO... cùng các khóa đào tạo doanh nghiệp khác. Hiện họ là những nhà quản trị nắm giữ những trọng trách cao trong các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như các công ty, tổ chức đa quốc gia trên thế giới. Viện Quản trị & Công nghệ FSB (thuộc Trường Đại học FPT): 
Số điện thoại: 024 6287 1628 
 • Bài viết liên quan

 • FSB chinh phục được khách hàng Top 100 Doanh nghiệp Việt!

  FSB chinh phục được khách hàng Top 100 Doanh nghiệp Việt!

 • FSB tổ chức đào tạo MiniMBA dành cho cán bộ quản lý nòng cốt của Tập đoàn FPT năm thứ 12

  FSB tổ chức đào tạo MiniMBA dành cho cán bộ quản lý nòng cốt của Tập đoàn FPT năm thứ 12

 • Quản trị trải nghiệm khách hàng nâng cao vị thế thương hiệu cùng FSB

  Quản trị trải nghiệm khách hàng nâng cao vị thế thương hiệu cùng FSB

 • Khám phá “chân dung người lãnh đạo nhân văn” cùng doanh nhân quyền lực Châu Á

  Khám phá “chân dung người lãnh đạo nhân văn” cùng doanh nhân quyền lực Châu Á

 • FSB tổ chức Lễ vinh danh 2020 chuyên nghiệp, hoành tráng

  FSB tổ chức Lễ vinh danh 2020 chuyên nghiệp, hoành tráng

 • Trang bị kiến thức trở thành nhà quản trị hiện đại thành công và hạnh phúc

  Trang bị kiến thức trở thành nhà quản trị hiện đại thành công và hạnh phúc

 • Giảng đường online FSB rộn rã những ngày đầu năm mới

  Giảng đường online FSB rộn rã những ngày đầu năm mới

 • Quản trị doanh nghiệp bền vững cùng Chủ tịch Saigon Books - Doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh

  Quản trị doanh nghiệp bền vững cùng Chủ tịch Saigon Books - Doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh

 • FSB tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho 250 Học viên chương trình đào tạo CEO 2020 - Quản trị điều hành thời VUCA

  FSB tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho 250 Học viên chương trình đào tạo CEO 2020 - Quản trị điều hành thời VUCA

 • Chủ tịch Regal Motors Cars chia sẻ tại FSB Elite Talk: Khách hàng và dịch vụ Elite

  Chủ tịch Regal Motors Cars chia sẻ tại FSB Elite Talk: Khách hàng và dịch vụ Elite

 • Chương trình MBA đầu tiên của Việt Nam đưa khóa học “Quản trị bản thân để thành công” vào chương trình chính khóa

  Chương trình MBA đầu tiên của Việt Nam đưa khóa học “Quản trị bản thân để thành công” vào chương trình chính khóa

 • Viện trưởng FSB: “Được bình chọn là trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam, chúng tôi có rất nhiều việc để làm...”

  Viện trưởng FSB: “Được bình chọn là trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam, chúng tôi có rất nhiều việc để làm...”

 • CEO - QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN, CHUYÊN NGHIỆP mở đầu hợp tác đào tạo giữa Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Viện Quản trị & Công nghệ FSB

  CEO - QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN, CHUYÊN NGHIỆP mở đầu hợp tác đào tạo giữa Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Viện Quản trị & Công nghệ FSB

 • FSB tổ chức thành công giải GOLF OPEN 2020 chuyên nghiệp, đẳng cấp

  FSB tổ chức thành công giải GOLF OPEN 2020 chuyên nghiệp, đẳng cấp

 • TRỰC TIẾP GIẢI FSB GOLF OPEN 2020

  TRỰC TIẾP GIẢI FSB GOLF OPEN 2020